การอบรมพัฒนาแปรรูปและสร้างแนวทางในการขอรับใบอนุญาตผลิตอาหาร (อย.)
__________________________________________________________________________________________
มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ร่วมกับ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว) ได้กำหนด การอบรมพัฒนาแปรรูปและสร้างแนวทางในการขอรับใบอนุญาตผลิตอาหาร (อย.) ผลิตภัณฑ์หอม กระเทียมสไลด์อบแห้งและข้าวหอมมะลิอินทรีย์
ในวันที่ ๑ กันยายน ๒๕๖๕ ณ ตำบลหนองแค อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเพิ่มศักยภาพและสร้างรูปแบบการผลิต BCG ในพื้นที่ตำบลหนองแคด้วยองค์ความรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรม
โดย U2T for BCG เป็นการสานต่อโครงการ U2T แต่จะแตกต่างตรงที่โฟกัสและชูในเรื่องของ BCG เป็นหลัก ซึ่งเป็นโมเดลเศรษฐกิจใหม่ของไทยที่สามารถนำไปยกระดับเศรษฐกิจฐานราก เพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคการผลิตและบริการด้าน BCG ในพื้นที่ได้