Home เกี่ยวกับเรา โครงสร้างกลุ่มงานฯ ข่าวประชาสัมพันธ์ ความรู้สำหรับประชาชน สำหรับเจ้าหน้าที่ ติดต่อเรา Login

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษโชว์คลินิกกัญชาทางการแพทย์แบบบูรณาการการแพทย์แผนไทยพร้อมเช็คอินกินฟรีกัญชากัญชงก็ดีที่ศรีสะเกษภายในงานเทศกาลปีใหม่สี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ประจำปี 2565

 

วานนี้ (29 ธ.ค.64) ที่บริเวณบูธลำดับที่ 40 ภายในงานเทศกาลปีใหม่สี่เผ่าไทยศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำหัวหน้าส่วนราชการ พร้อมภาคเอกชน เข้าเยี่ยมคลินิกกัญชาทางการแพทย์แบบบูรณาการ การแพทย์แผนไทย แหล่งปลูกกัญชา กัญชง และการแปรรูปเมนูสาธิตพร้อมประชาสัมพันธ์ เช็คอินกินฟรี แค่ใส่ #กัญชากัญชงก็ดีที่ศรีสะเกษ แน่นอน

ด้าน นายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า นโยบายรัฐบาลที่ส่งเสริมให้นำกัญชามาใช้ทางการแพทย์ เพื่อเพิ่มทางเลือกในการรักษาและเข้าถึงบริการกัญชาทางการแพทย์อย่างเหมาะสมและปลอดภัยต่อการรักษาผู้ป่วย พร้อมสนับสนุนแหล่งปลูกและแปรรูปผลิตภัณฑ์กัญชาที่ได้มาตรฐาน

โดยโรงพยาบาลทุกอำเภอทั้ง 22 อำเภอเปิดให้บริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์แล้ว อีกทั้งโรงพยาบาลเอกชนอีก 1 แห่ง ขณะเดียวกัน มีโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลอีก 16 แห่ง ใน 9 อำเภอ ได้แก่ อำเภอกันทรลักษ์ ขุขันธ์ อุทุมพรพิสัย ราศีไศล ภูสิงห์ โนนคูณ เมืองจันทร์ วังหิน เบญจลักษ์

สำหรับสถานที่ที่อนุญาตปลูกกัญชามี 3 แห่ง ใน 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองจันทร์และอุทุมพรพิสัยสถานที่ที่ได้รับอนุญาตปลูกกัญชง 10 แห่ง ใน 6 อำเภอ ได้แก่ เมืองศรีสะเกษ อุทุมพรพิสัย ราษีไศล ศิลาลาด โพธิ์ศรีสุวรรณ และ กันทรารมย์

วันนี้ ได้มีการจัดแสดงและให้ความรู้ด้านการให้บริการกัญชา กัญชงอย่างครอบคลุมทั้งด้านสุขภาพและเศรษฐกิจ พร้อมสาธิตเมนูจากกัญชา เมนูเครื่องดื่มผสมกัญชา ขนมผสมกัญชา ผู้สนใจเข้าร่วมบูธจะได้ชมและชิมฟรี โดยสามารถเช็คอินกินฟรี แค่ใส่ #กัญชากัญชงก็ดีที่ศรีสะเกษ ตลอดการจัดงาน

 

#สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรชัย พรหมมาศ

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

ข่าว/กิจกรรมอื่นๆ'S NEW

ตรวจสถานที่ผลิตซอสในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท ประเภทน้ำจิ้ม ด้วยวิธี Remote audit

การจัดสอบผู้ควบคุมการผลิตอาหาร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ  ประจำวันที่ 23 มีนาคม 2566

ตรวจสถานที่ผลิตกาแฟคั่วบดโรบัสตา ศรีสะเกษ (ROBUSTA SKAKET)

พนักงานเจ้าหน้าที่ตามพรบ.สถานพยาบาลพ.ศ.๒๕๔๑ กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคฯ และโรงพยาบาลศรีสะเกษ ออกตรวจประเมินมาตรฐานสถานพยาบาลเอกชนในเขตอำเภอเมืองศรีสะเกษ

รวมข่าวเปิด OSSC SISAKET ตามมาตรฐานศูนย์ราชการสะดวก(GECC)

อบรมเชิงปฏิบัติการจัดการองค์ความรู้ เพื่อพัฒนาเครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภคสำหรับเฝ้าระวังและจัดการปัญหาผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ผิดกฎหมายและไม่ปลอดภัยในชุมชน ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลตาไวฟอร์เฮลท์

การประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่และเครือข่ายการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคในชุมชน รุ่นที่ ๒

ประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่และเครือข่ายการดำเนินงานคุ้มครองผู้บริโภคในชุมชน รุ่นที่ ๑

หน้าที่ 2 จาก 6