Home เกี่ยวกับเรา โครงสร้างกลุ่มงานฯ ข่าวประชาสัมพันธ์ ความรู้สำหรับประชาชน สำหรับเจ้าหน้าที่ ติดต่อเรา Login

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษโชว์คลินิกกัญชาทางการแพทย์แบบบูรณาการการแพทย์แผนไทยพร้อมเช็คอินกินฟรีกัญชากัญชงก็ดีที่ศรีสะเกษภายในงานเทศกาลปีใหม่สี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ประจำปี 2565

 

วานนี้ (29 ธ.ค.64) ที่บริเวณบูธลำดับที่ 40 ภายในงานเทศกาลปีใหม่สี่เผ่าไทยศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำหัวหน้าส่วนราชการ พร้อมภาคเอกชน เข้าเยี่ยมคลินิกกัญชาทางการแพทย์แบบบูรณาการ การแพทย์แผนไทย แหล่งปลูกกัญชา กัญชง และการแปรรูปเมนูสาธิตพร้อมประชาสัมพันธ์ เช็คอินกินฟรี แค่ใส่ #กัญชากัญชงก็ดีที่ศรีสะเกษ แน่นอน

ด้าน นายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า นโยบายรัฐบาลที่ส่งเสริมให้นำกัญชามาใช้ทางการแพทย์ เพื่อเพิ่มทางเลือกในการรักษาและเข้าถึงบริการกัญชาทางการแพทย์อย่างเหมาะสมและปลอดภัยต่อการรักษาผู้ป่วย พร้อมสนับสนุนแหล่งปลูกและแปรรูปผลิตภัณฑ์กัญชาที่ได้มาตรฐาน

โดยโรงพยาบาลทุกอำเภอทั้ง 22 อำเภอเปิดให้บริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์แล้ว อีกทั้งโรงพยาบาลเอกชนอีก 1 แห่ง ขณะเดียวกัน มีโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลอีก 16 แห่ง ใน 9 อำเภอ ได้แก่ อำเภอกันทรลักษ์ ขุขันธ์ อุทุมพรพิสัย ราศีไศล ภูสิงห์ โนนคูณ เมืองจันทร์ วังหิน เบญจลักษ์

สำหรับสถานที่ที่อนุญาตปลูกกัญชามี 3 แห่ง ใน 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองจันทร์และอุทุมพรพิสัยสถานที่ที่ได้รับอนุญาตปลูกกัญชง 10 แห่ง ใน 6 อำเภอ ได้แก่ เมืองศรีสะเกษ อุทุมพรพิสัย ราษีไศล ศิลาลาด โพธิ์ศรีสุวรรณ และ กันทรารมย์

วันนี้ ได้มีการจัดแสดงและให้ความรู้ด้านการให้บริการกัญชา กัญชงอย่างครอบคลุมทั้งด้านสุขภาพและเศรษฐกิจ พร้อมสาธิตเมนูจากกัญชา เมนูเครื่องดื่มผสมกัญชา ขนมผสมกัญชา ผู้สนใจเข้าร่วมบูธจะได้ชมและชิมฟรี โดยสามารถเช็คอินกินฟรี แค่ใส่ #กัญชากัญชงก็ดีที่ศรีสะเกษ ตลอดการจัดงาน

 

#สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรชัย พรหมมาศ

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

ข่าว/กิจกรรมอื่นๆ'S NEW

งานสัปดาห์เภสัชกรรม ปี 2565

การนำใบกัญชามาใช้ในการทำประกอบ หรือปรุงอาหารในสถานประกอบกิจการอาหาร

การแนะนำห้องปฏิบัติการ Mobile Unit เขตฯ10

สสจ.ศรีสะเกษ เปิดสนามสอบอำนวยความสะดวกตามกฎหมายใหม่ GMP420 รอบ 26 มกราคม 2565

ติวเข้มเต็มร้อยให้ผู้ควบคุมการผลิตน้ำบริโภค

เช็คอินกินฟรี "กัญชากัญชง" งานปีใหม่สี่เผ่าไทย ในงานกาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ประจำปี 2565

สสจ.ศรีสะเกษ เปิดสนามสอบอำนวยความสะดวกตามกฎหมายใหม่ GMP420 รอบ 15 ตุลาคม 2564

สอบผู้ควบคุมการผลิตอาหาร ตามเกณฑ์ GMP น้ำบริโภค

หน้าที่ 5 จาก 5